कलिंगडाच्या सालामध्ये असलेल्या अमिनो आम्लाचा वापर करून कलिंगडाच्या रसाची पोषकता वाढवण्यात स्पेनमधील संशोधकांना यश आले आहे. या कलिंगडाच्या रसाचा उपयोग स्नायूतील वेदना कमी करण्यासाठी होऊ शकत असल्याचे संशोधनात आढळले आहे.
प्रक्रिया उद्योगामध्ये कलिंगडाच्या गर आणि रस काढून घेतल्यानंतर साली टाकून दिल्या जातात. सालीमध्ये अमिनो आम्ले असतात, ही पोषक द्रव्ये वाया जातात. या पोषक द्रव्याचा रसासोबत वापर करून स्पेन येथील कार्टाजिना पाॅलिटेक्निक विद्यापीठातील संशोधकांनी कलिंगडाच्या रसामध्ये अमिनो आम्लाचे प्रमाण वाढवले आहे. त्याचा उपयोग स्नायूमधील वेदना कमी करण्यासाठी होऊ शकतो. विशेषतः खेळाडूंना खेळताना स्नायूनध्ये मोठ्या प्रमाणात जखमा होतात. या जखमामुळे होणाऱ्या वेदना कमी करण्यासाठी संशोधन करण्यात आले आहे. संस्थेतील पॅट्रीसिया मार्था टाराझोना यांनी त्यांच्या पीएचडीसाठी हे संशोधन केले आहे.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा